bánh bông lan bơ nho

Cách làm bánh bông lan bơ nho không khó chế biến như các bạn vẫn thường nghĩ đâu bây giờ tại nhà bạn đã có thể chế biến. Một trong những món bánh được yêu thích nhất trong các gia đình Việt chắc chắn là bánh bông lan bơ nho một loại bánh thơm ngon cuốn hút người ăn từ những miếng đầu tiên. Bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp cùng với hướng dẫn của chúng tôi chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Hôm nay mời bạn cùng baodinhduong.net vào bếp trổ tài làm bánh bông lan bơ nho.

Nguyên liệu:

 1. 3 quả trứng gà
 2. 150g bột mì
 3. 150g bơ lạt
 4. 130g đường
 5. 2 muỗng bột nở
 6. 40ml sữa tươi không đường
 7. Nửa muỗng muối
 8. 1 muỗng vani
 9. 25g nho khô
 10. 25ml rượu rum
 11. 10g hạnh nhân thái nhỏ.

Cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C bật lửa trên và dưới, bật quạt đối lưu nếu để hơi nóng tỏa đều khắp lò.

Cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 2

Bước 2: Tiến hành làm bánh bông lan bơ nho

Rưới rượu rum lên nho khô để nho mềm và có mùi thơm, cắt và lót giấy nến lên khuôn bánh để dễ lấy bánh ra sau khi nướng xong. Bạn tiến hành trộn bột nở, muối, bột mì rây lại cho mịn để bánh không bị vón cục khi chế biến.

Cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 3

Hòa tan 1 muỗng vani vào 40ml sữa tươi không đường, bạn đập vào trong đó 3 quả trứng cho vào tô và bạn khuấy đều để sang một bên.

Cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 4

Bạn tiến hành đánh bơ bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình trong khoảng 10 đến 20 giờ vừa đánh bơ vừa đánh bơ vừa cho từ từ đường vào bơ lạt. Đánh cho đến khi bơ nhạt màu chuyển sang màu trắng ngà là được. Bạn chỉnh máy sang tốc độ Cao cho từ từ từng quả trứng vào bơ và đánh đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.

Cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 5

Chỉnh máy đánh trứng xuống tốc độ thấp và đổ từ từ bột đã rây mịn vào tô trộn đều, đánh thêm một lúc nữa rồi thêm sữa vào tô trộn đều lên.

Cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 6

Vớt nho khô ra khỏi rượu rum cho nho vào tô bột và trộn đều, nhưng bạn chú ý không trộn quá lâu sẽ khiến bánh bị chai khi nướng.

Cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 7

Trút bột vào khuôn nướng cho hạnh nhân lát lên trên mặt bột, đập dập khuôn nướng để dàn mỏng bột ra. Cho bánh vào lò nướng vặn thời gian từ 40 đến 55 phút tùy theo kích thước bánh.

Cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 8

Hết thời gian lấy bánh ra khỏi lò dùng một chiếc tăm xiên vào bánh rút tăm ra thấy sạch là bánh đã chín để bánh nguội trong khuôn.

Cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 9

Bước 3: Hoàn thành làm bánh bông lan bơ nho

Cho bánh bông lan bơ nho ra cắt thành từng khuôn nhỏ là bạn có thể thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà cho các mẹ bỏ túi hình 10

Nhắc đến bánh bông lan bơ nho là một trong những loại bánh thơm ngon thường xuất hiện trong những bữa tiệc trà. Bạn không cần phải đến các cửa hàng bán bánh để mua về như trước nữa mà bạn đã có thể chế biến tại nhà rồi. Chắc chắn mọi người trong nhà sẽ mê tít với hương vị thơm ngon mà món bánh mang lại thưởng thức cùng một tách trà nóng đúng là ngon khỏi nói luôn rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng baodinhduong.net

Bài viết liên quan

Bài viết mới